Nhà mát lạnh với gạch nhẹ bê tông khí chưng áp – chống cháy, cách âm, an toàn tuyệt đối.

Xây nhà ở luôn là một việc rất lớn đối với mỗi người chúng ta. Lựa chọn vật liệu cũng rất quan trọng khi xây dựng nhà bởi nhà cửa không thể sửa mãi. Thuở xa xưa người Việt Nam dùng đất để đắp tường nhà ở cho mát. Sau này gạch đất nung được ưa chuộng tới bây giờ. Khi quá trình đô thị hóa tăng nhanh, đất không còn để đào thì gạch AAC được chọn. Gạch bê tông khí chưng áp phát triển trên thế giới từ những năm 1920. Nhưng tại Việt Nam, gạch AAC được sản xuất từ những năm 2008. Sản phẩm gạch nhẹ AAC được tin dùng cho các dự án Chung cư cao ốc, nhà cao tầng. Từ những năm 2017, gạch AAC được Công Ty TNHH SAKO Việt Nam đưa vào các công trình nhà phố.

Xu thế phát triển của thị trường xây dựng kéo theo gạch nhẹ AAC có chỗ đứng hơn. Gạch bê tông nhẹ chưng áp AAC hiện nay được phổ biến trên thị trường. Gạch AAC chiếm tỷ lệ tăng vọt từ 5% những năm 2010 đến nay là 10-15%. Gạch nhẹ AAC dùng cho các công trình Biệt Thự, nhà ở dân sinh, nhà xưởng…

Nhà phố tại Bình Tân ưu tiên sử dụng gạch nhẹ AAC, KT 600x300x75mm xây tường nhà. Do căn nhà có diện tích nhỏ, nên ưu tiên tăng diện tích thông thủy mà phải đáp ứng khả năng chống nóng. Gạch bê tông khí chưng áp AAC giúp căn nhà mặt đường mát hơn, cách âm tốt hơn nhiều.

Tường ngăn trong nhà cũng được xây bằng gạch khổ 600x300x75mm để căn nhà rộng hơn. Phương án tô trát áp dụng là tô dày với vữa cát xi măng thường độ dày 5-7mm. Do chủ nhà áp dụng xây hệ tường mỏng nên chọn tô dày giống như tường gạch đỏ. Nếu tường gạch dày 100mm chỉ cần bả skimcoat 302 sau đó bả Matis Skimcoat 300 rồi SƠN.

Mặt tiền căn nhà xây bằng gạch AAC trông đẹp hơn, sạch sẽ hơn, mạch vữa mỏng. Căn nhà xây gạch AAC khiến công trình giảm tối đa lượng xà bần phải xử lý sau hoàn thiện. Do gạch xây AAC ít khi bể vở, không hao hụt, không phải tập kết cát xi. Vữa xây gạch nhẹ AAC đóng bao 25kg/bao, mỗi bao vữa xây đủ dùng chỏ 1m3 gạch chỉ pha nước.

Khách sạn tại Quận 5, TP.HCM sử dụng gạch AAC 600x300x150mm xây tường bao che. Vách ngăn công trình sử dụng gạch AAC 600x300x100mm cách âm, chống nóng, chống cháy. Gạch AAC có kích thước chuẩn, sai số có nhưng rất rất nhỏ. Do vậy khi hệ tường xây lên phẳng sẽ không cần tô trát dày như gạch đỏ.

Hiện nay, nhiều nhà phố tại TP.HCM ưa chuộng sử dụng tấm sàn bê tông nhẹ AAC. Tấm sàn khổ lớn, kích cỡ 1500x600x75mm, 1200-1500x600x100mm. Video lắp ghép tấm sàn bê tông nhẹ AAC cho công trình nhà ở dân dụng:

Video xây tường gạch bê tông khí chưng áp AAC tại Đây:

LIÊN HỆ TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM GẠCH NHẸ AAC – HOTLINE: 0926 422 422 [CSKH]

TƯ VẤN KỸ THUẬT SẢN PHẨM GẠCH AAC SIÊU NHẸ – HOTLINE: 093 689 6908 [ZALO]