Những nghi ngại khi đưa gạch AAC vào xây nhà ở có nên hay không?

Ngày nào chúng tôi cũng nhận được những tin nhắn đại loại như: Gạch AAC có bền không? Gạch AAC có xây nhà được không?. Chúng tôi, những người làm công việc mang những giá trị cốt lõi cho mọi người. Sản phẩm chúng tôi bán chính là: Gạch bê tông khí chưng áp AAC

Theo Wiki – Khái niệm về gạch bê tông khí chưng áp (AAC):

Khái niệm: Bê tông khí chưng áp (dịch từ tiếng Anh là: Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete (AAC). Sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh. Theo số liệu ghi chép, sản phẩm được phát minh những năm 1920.

Gạch AAC là vật liệu xây dựng nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Nó được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa, chống thấm… Các sản phẩm từ AAC bao gồm gạch bê tông, panel tường, panel sàn, panel mái chống thấm, dầm lanh tô.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC được sử dụng nhiều trong vật liệu bê tông cách nhiệt cho cả kết cấu trong và ngoài nhà. Bên cạnh khả năng cách nhiệt tốt của gạch chưng áp AAC, nó còn có ưu điểm nữa là chế tạo nhanh, dễ lắp đặt cho vật liệu, dễ dàng cắt, đục, khoan.

Như chúng ta đã biết, Gạch bê tông khí chưng áp được sử dụng từ những năm 1920 tại Châu Âu. Các châu lúc khác như Mỹ, Úc, hay Châu Á cũng sử dụng gạch nhẹ AAC rất phổ biến. Tại Singapore hệ tường sử dụng phổ biến là tấm tường khổ lớn panel AAC ghép nhanh. Tại Thái Lan, họ đã sử dụng hệ tường gạch nhẹ AAC trước chúng ta khoảng 50 năm.

*** Bài viết tương tự:

Video lắp ghép tấm tường panel aac bằng Pa lăng xích điện tại Úc rất nhanh, hiệu quả, an toàn.

Video xây nhà ở bằng tấm tường và tấm sàn panel AAC tại Châu Âu trong vòng 03 ngày, nhanh chóng.

Video hướng dẫn xây nhà ở, dự án với gạch AAC tại Thái Lan.

Video nhà phố biệt thự tại TP.HCM sử dụng gạch AAC xây tường bao che và tường ngăn phòng.

Tham khảo một số Video để thấy được, gạch AAC chất lượng và an toàn thế nào. Gần 100 năm hình thành, phát triển và chiễm lĩnh thị trường toàn cầu, gạch AAC đã khẳng định được mình. Gạch nhẹ AAC len lỏi vào các con hẻm tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Gạch AAC kết hợp xây với vữa chuyên dụng, tô với vữa tô skimcoat giúp nhà thầu giảm chi phí 10%. Gạch siêu nhẹ AAC có những tính năng vượt trội giúp chủ nhà được hưởng vô vàn lợi ích về lâu dài. Tất cả đã được khẳng định và chứng minh tính thực tế thông qua các thông số cụ thể.

Nhiều người hỏi gạch AAC có bền chắc như gạch đỏ tuynel không?

Trả lời: 100% các nhà thầu đã dùng gạch AAC với niềm khát khao thay đổi đều không muốn trở lại dùng gạch đỏ. Bởi lẽ, gạch AAC khổ lớn giúp thi công nhanh hơn, kích thước chuẩn nên xây dễ dàng. Ngoài ra, hệ tường gạch AAC phẳng nên tô trát đỡ cực công chỉ cần tô trát mỏng với vữa chuyên dụng skimcoat. Gạch nhẹ AAC được giao tận nơi, sạch sẽ với vữa xây đóng bao 25kg, vữa tô đóng bao. Xây nhà với gạch AAC giảm tối đa việc tập kết vật tư, giảm nhân công phụ vữa, xây tô. Từ đó sẽ giảm chi phí vận chuyển xà bần đi đỗ, xử lý mặt bằng khi cần.

Nhiều người hỏi gạch siêu nhẹ AAC khi xây có cần tô trát không?

Trả lời: Tùy mục đích sử dụng gạch AAC để làm gì mà ta sẽ quyết định có cần tô trát hay không. Hệ tường gạch AAC quá phẳng do vậy nếu có chỉ cần tô trát mỏng là đáp ứng tốt để hoàn thiện. Hoàn toàn khi xây nhà ở có thể để mộc không tô trát nếu bạn thích, cũng giống như quán cafe sau:

 

Tuy nhiên, với những công trình xây nhà, mạch vữa xây có thể không đảm bảo khá năng chống thấm toàn diện. Do vậy, nếu xây nhà mà bên ngoài đất trống buộc phải tô trát mỏng rồi bả matis và sơn nước. Hoặc quá trình bả matis + sơn nước có thể thay thế bằng Lăn vật liệu chống thấm.

Một lưu ý nhỏ: “Khi xây tường gạch AAC cần đảm bảo được kỹ thuật xây tô theo tiêu chuẩn. Hệ tường gạch AAC tô mỏng 3mm nên việc đảm bảo các trụ cột đúng khoảng cách. Ngoài ra, khi tô trát cần dán lưới thủy tinh những nơi giao nhau giữa 02 vật liệu khác nhau”

Có khách hàng hỏi: Gạch bê tông khí chưng áp có chống thấm được không?

Trả lời: Mức độ chống thấm của gạch bê tông khí chưng áp tốt hơn gạch đỏ nhưng không hoàn toàn chống thấm. Cũng giống như trần bê tông cũng không thể chống thấm 100% được. Do vậy khi xây cần có biện pháp xử lý chống thấm tốt.

Gạch bê tông khí chưng áp chống cháy?

Trả lời: Gạch bê tông khí chưng áp được kiểm tra, thí nghiệm chống cháy lan cực tốt. Điều này được thể hiện tại các kết quả test chống cháy của Úc, Singapore và Việt Nam. Theo tiêu chuẩn Việt Nam, gạch AAC chống cháy lan cực kỳ tốt, an toàn khi xảy ra hỏa hoạn. Gạch AAC có mức độ co ngót thấp do vậy đám cháy xảy ra, gạch AAC không bị ảnh hưởng. Đó là lý do với các dự án yêu cầu độ chống cháy thì gạch AAC là sự chọn lựa tuyệt vời.

Gạch nhẹ AAC có thể cách âm tốt không?

Trả lời: Hệ số cách âm của gạch AAC cao gấp 2,5 lần gạch đỏ tuynel cùng kích thước. Do vậy gạch AAC được lựa chọn cung cấp cho các dự án Quán Bar, Vũ Trường, Nhà Hàng. Cấu tạo gạch AAC khiến quá trình truyền âm thanh qua dạng Zic Zắc do vậy âm truyền lâu.

Một câu hỏi mà tôi không muốn trả lời đó là: Gạch AAC có tốt bằng gạch đỏ tuynel.

Trả lời: Gạch AAC đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất mà gạch đỏ tuynel không có. Gạch AAC sản phẩm xanh thân thiện với môi trường của mọi người, quá trình sản xuất an toàn. Sản xuất gạch AAC không thải ra khí CO2, Không khai thác đất nông trồng gây sói mòn. Gạch AAC chống nóng, cách âm, chống cháy tốt hơn gạch đỏ. Gạch AAC kích cỡ lớn lại siêu nhẹ giúp xây nhanh hơn. Xin khẳng định một lần nữa, Hệ tường gạch chỉ mang tính chất bao che và không chịu lực. Do vậy, Đừng đòi hỏi nó phải cứng như bê tông mác 600 lát bãi container.

****** Một số thông tin cần tham khảo:

Video so sánh gạch bê tông nhẹ AAC với gạch đỏ tuynel và gạch block xi măng cốt liệu.

Tổng kho gạch nhẹ E-block tại Long An – Xây mẫu gạch siêu nhẹ AAC

Báo giá gạch nhẹ AAC tại Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp.

Báo giá gạch AAC năm 2020 tại quận Tân Bình, Bình Tân, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn.

 

LIÊN HỆ BÁO GIÁ GẠCH NHẸ AAC NGAY HÔM NAY – HOTLINE: 0926 422 422 [CSKH]

TƯ VẤN KỸ THUẬT – 093 689 6908 [MR DƯƠNG – ZALO/VIBER]