Gạch bê tông khổ lớn 1,2m và 80cm thế nào? XÂY NHÀ Ở

Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) là dòng sản phẩm được sản xuất từ Bê tông khí chưng áp. Sản phẩm được cắt tạo hình, kích thước trước khi đưa vào lò hấp áp suất cao. Kích thước phổ biến hiện này như sau:

Kích thước gạch nhẹ AAC tiêu chuẩn như sau:

Dài 600mm (60cm hay 0,6m)

Rộng hoặc cao 200mm (20cm, 0,2m)

Dày 75mm, 100mm, 150mm, 200mm.

Đây là kích thước tiêu chuẩn cho gạch bê tông khí chưng áp AAC thịnh hành trong các thiết kế ở Việt Nam. Khổ gạch 600×200 vừa phải, không lớn, khối lượng nhẹ dễ thao tác khi thi công. Người Việt Nam có thân hình nhỏ, thể lực không cao thì mẫu gạch này là rất VỪA VẶN. Hiện nay, các thiết kế xây dựng ở Việt Nam đều áp dụng mẫu chuẩn này cho thiết kế và thi công.

Tại các nước, vùng lãnh thổ phát triển hơn một chút, thì những dòng gạch khổ lớn hơn được chọn. Gạch AAC kích cỡ Dài 600mm, Rộng hoặc cao 300mm & 400mm, Dày 75mm, 85mm, 100mm, 150mm và 200mm. Mẫu này giúp cho việc thi công giảm số lượng mạch vữa, giảm chi phí vật liệu. Ngoài ra, thời gian thao tác cùng một m2 tường sẽ ít hơn thay vì là 8,3 Viên/M2 như gạch 600×200; Gạch 600×300 chỉ là 5,5 Viên/M2. Dĩ nhiên, gạch khổ lớn 600×300, 600×400 cũng nặng hơn so với gạch khổ tiêu chuẩn.

Năm 2023 chính là một năm đầy thách thức với nền kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh thế Toàn Cầu nói chung. Một năm khó khăn với ngành xây dựng dân dụng cũng như công nghiệp ở Tp.HCM, các Tỉnh Miền Nam. Sản lượng tiêu thụ gạch giảm tới 40% so với cùng kỳ năm 2022. Đơn giá nhân công lao động tăng cao, chi phí nguyên vật liệu quá đắt đỏ. Đặc biệt, chất lượng Cát, Đá không còn cao như trước; kéo theo việc thi công gặp rất nhiều khó khăn.

Tấm bê tông nhẹ AAC, Không lõi thép nhưng có ngàm âm dương chính là dòng sản phẩm có sức tiêu thụ tốt. Kích thước gạch AAC lớn hơn rất nhiều các dòng tiêu chuẩn. Ví dụ: GẠCH AAC 1200x600x100mm đã có 0,72m2/Viên. Như vậy, chỉ cần xây 1 viên là được 1m2. Đơn giá gạch khổ lớn không cao hơn gạch tiêu chuẩn là bao nhiêu, nhưng:

  • Kích thước lớn, tỷ trọng nhẹ thi công lắp đặt dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.
  • Số lượng mạch vữa liên kết ít hơn, bề mặt phẳng hơn sẽ hạn chế chi phí tô trát, hoàn thiện.
  • Số lượng mạch hồ keo ít sẽ tăng khả năng chống thấm xuyên từ ngoài.
  • Có ngàm âm dương giúp định hình khi thi công lắp đặt dễ dàng hơn rât nhiều.
  • Thi công dễ dàng với nhiều đội thợ, không đòi hỏi kỹ năng kinh nghiệm như gạch ống xây.
  • Thợ phụ cũng có thể lắp ghép, Thợ sắt cũng có thể xây tường nhà ở.
  • Tự xây dựng nhà ở cho chính mình, tận dụng nhân lực địa phương sẵn có.

Hình ảnh công trình sử dụng gạch AAC khổ lớn do SAKO Việt Nam cung cấp tại Tp.HCM & các tỉnh:

Công trình tại Khu dân cư Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu 1, T. Bình Dương sử dụng GẠCH KHỔ LỚN AAC, KT 1200x600x100mm. Sản phẩm KHÔNG LÕI THÉP, có ngàm âm dương giúp dễ dàng thi công xây dựng hơn. Theo đánh giá của đơn vị thi công, Anh Trung chia sẽ:

” Lần đầu thi công nhà bằng Tấm AAC này, ban đầu rất lo lắng. Tuy nhiên, khi được SAKO VIỆT NAM tư vấn lắp đặt, mình đã yên tâm lựa chọn trải nghiệm. Thợ thi công quá nhanh, gấp 5-6 lần xây gạch truyền thống trước đây. Đặc biệt, tường phẳng mình chỉ cần ốp lát gạch men Tầng Trệt, bả Bột Skimcoat 300/SAKO S300 là xả nhám sơn.

Do vách nhà hàng xóm tiếp giáp, nhưng hàng xóm không thân thiện không cho sang tô/bả. Dùng Tấm AAC này, yên tâm không sợ thấm nước.”

Chi phí xây bằng Gạch AAC khổ lớn này tính ra lại tiết kiệm hơn xây gạch ống 4 lỗ. Rút ngắn thời gian thi công bàn giao công trình sớm hơn 1 tháng. Mình sẽ tiếp tục sử dụng gạch AAC, Keo dán gạch & chà ron SAKO và các sản phẩm khác.

Hình ảnh sản phẩm Gạch AAC, KT 800x600x100mm, có ngàm âm dương, KHÔNG LÕI THÉP.

Phương án hoàn thiện tường bê tông khí chưng áp ALC và gạch khổ lớn AAC như sau:

BẢNG BÁO GIÁ GẠCH AAC BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP, TẤM BÊ TÔNG NHẸ ALC. XEM TẠI ĐÂY

Click vào để xem bảng giá gạch AAC, Vữa xây tô chuyên dụng Năm 2023

MỘT SỐ BÀI VIẾT MỚI NHẤT:

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC LÀ GÌ?

10 lợi ích khi sử dụng gạch bê tông nhẹ (AAC) xây dựng nhà ở, Cao ốc, văn phòng, nhà trọ cho thuê, karaoke, Vũ trường.