Gạch 3D trang trí là gì? Ốp dán gạch đó lên tường bằng keo gì?

Gạch 3D Trang trí là gì?

Gạch 3D Trang Trí là một dạng gạch được thiết kế với hình dạng và mẫu mã đặc biệt. Các viên gạch sau khi ốp dán chung với nhau tạo nên hiệu ứng 3D độc đáo, sắc màu. Gạch 3D thường được sản xuất từ Gạch bê tông hoặc Gạch nhân tạo với các họa tiết lồi lõm, hình ảnh sắc nét phong cách riêng.

Ứng dụng của gạch 3D trang trí?

Gạch 3D có thể được sử dụng trang trí trong các không gian khác nhau như: Phòng Ngủ, Phòng Khách, Toilet, Bếp, ….

Ngày nay, người tiêu dùng khi xây dựng Nhà Ở, Văn Phòng, Khách sạn. Ngoài việc yêu cầu tạo ra một kết cấu vững chắc, tường bê tông có khả năng chống cháy. Thì việc tạo ra những không gian sắc màu, sáng tạo cũng được đề cao. Mong muốn sở hữu những không gian sống, kinh doanh đẹp. Tạo cảm giác thư thái, thoải mái, biến ngôi nhà mình thành khách sạn nghỉ dưỡng. Đó chính là lý do, gạch 3D trang trí được ứng dụng nhiều.

Gạch 3D hiện dùng nhiều tại các không gian: Phòng Trà, Nhà Hàng, Cafe, Khách sạn cao cấp.

Hình dạng gạch 3D Trang Trí ra sao?

Gạch 3D trang trí thường sẽ có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Hình dáng khác nhau từ họa tiết, hoa văn, hình khối tạo ra một bức tranh 3D.

Gạch 3D với họa tiết hoa văn, sắc màu: Gạch có các họa tiết khắc sâu trên bề mặt sau khi ốp gạch lên tường tạo ra hiệu ứng đẹp, và độc đáo hơn.

Gạch 3D với đường kẻ: Gạch có các đường kẻ hoặc các hình đối xứng tạo ra một bức tranh đẹp sau ốp lát.

Gạch 3D hình khối: Gạch có các hình dạng là khối hình học như: Hình tam giác, lục giác, vuông, chữ nhật tạo ra hiệu ứng hình khối và sự độc đáo trong không gian.

Gạch 3D với mẫu trang trí tự do: Gạch có các mẫu trang trí phức tạp, tự do mang tính nghệ thuật cao.

Ốp gạch 3D trang trí bằng loại vật liệu gì?

Gạch 3D trang trí thuộc dòng gạch bê tông nếu sản xuất từ bê tông hoặc là dòng gạch Gốm sứ. Sản phẩm được sản xuất sau đó sơn hoặc mạ màu theo từng dòng, chủng loại và công nghệ. Tùy thuộc vào từng đơn vị sản xuất khác nhau mà chất lượng, đơn giá gạch bê tông cũng sẽ khác nhau.

Gạch 3D trang trí là dòng gạch ít hút nước, Ốp gạch lên tường xi măng, tường bê tông khí chưng áp hay tường Cemboard. Việc lựa chọn hệ tường để ốp gạch sẽ quyết định dòng keo dán ốp gạch.

SAKO Việt Nam xin tư vấn các dòng keo dán gạch cho từng hệ tường như sau:

TƯỜNG GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC/ALC: Đây là tường bê tông đặc biết hiện nay được thi công xây dựng nhiều. Tại các cao ốc, khách sạn, trường học, bệnh viện. Đặc biệt là Nhà phố sử dụng gạch AAC thay thế gạch truyền thống rất lớn. Vì có nhiều ưu điểm như: Cách Âm, Chống nóng, chống cháy, bề mặt phẳng và tỷ trọng nhẹ.

Gạch AAC bê tông nhẹ là dòng có bề mặt phẳng, sau khi xây dựng có thể ốp gạch 3D trang trí trực tiếp. Sử dụng Keo dán gạch chuyên dụng S100 PRO (25kg/bao) là có thể dán được.

– Nếu dán gạch tường trong nhà nên sử dụng: S100 PRO hoặc S101 Extra Trắng/Xám.

– Nếu ốp dán tường bán ngoại thất nên sử dụng: S101 EXTRA trắng/Xám.

– Nếu ốp dán gạch 3D ngoài trời chịu nhiệt mưa nắng nên dùng: keo dán gạch SAKO S102 GOLD Trắng/Xám.

Keo dán gạch SAKO S100 PRO được thiết kế dành cho hệ SÀN TƯỜNG nội thất. Với khổ gạch nhỏ, tường cứng chắc ít bị dao động. Dán ốp gạch men lên sàn Tấm bê tông nhẹ ALC là giải pháp tuyệt vời. Kết hợp keo chà ron/chít mạch SAKO TILE GROUT.

TƯỜNG TẤM CEMBOARD: Đây là hệ tường 3D thường ít được sử dụng cho Nhà ở tuy nhiên cũng hay được dùng để lắp đặt trang trí. Tường Cemboard có độ linh hoạt cao, độ rung cao do vậy khi ốp dán gạch 3D cần lưu ý:

– Sử dụng keo dán gạch chuyên dụng SAKO S102 GOLD Trắng/Xám để ốp gạch 3D trang trí. Keo S102 có cường độ bám dính siêu cườn chịu rung và va đập tốt hơn các dòng khác.

– Nếu ốp gạch 3D lên sàn cemboard có thể sử dụng S101 EXTRA nhưng cần hạn chế hơn.

TƯỜNG GẠCH TRUYỀN THỐNG SAU TÔ TRÁT:

– Sử dụng keo dán gạch SAKO S100 PRO, S101 EXTRA  ốp dán gạch 3D cho nội thất.

– Sử dụng keo S101 EXTRA cho khu vực bán ngoại thất.

– Sử dụng keo S102 GOLD cho khu vực ngoài trời.

Việc lựa chọn dòng keo phù hợp sẽ quyết định độ bền và chất lượng của bức tường 3D. Keo dán gạch SAKO còn sử dụng để ỐP DÁN GẠCH KHỔ LỚN, Ốp gạch Mosaic, Đá Marble, Đá Granite, Gạch đá hút nước nhiều.

Keo dán gạch SAKO chính là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái VẬT LIỆU XANH SAKO:

  1. Gạch bê tông khí chưng áp (AAC): Xây tường cách âm – ngăn cháy, nâng nền
  2. Tấm bê tông khí chưng áp (ALC): Lót sàn và làm tường.
  3. Gạch bê tông tự chèn mác cao: Lót bãi container, Vỉa hè, sân đậu, bờ kè.
  4. Gạch Vỉa hè Terrazzo SAKO: Lót vỉa hè, sân bãi
  5. Sàn gỗ kháng nước composite.
  6. Keo chà ron/chít mạch SAKO.
  7. Vữa xây tô chuyên dụng AAC/ALC.
  8. Vữa khô trộn sẵn: Xây tường gạch đỏ, gạch block, tô tường, cán nền.
  9. Gạch block

Mọi chi gạch bê tông tiết xin liên hệ Hotline: (028) 22 125 785