Ôi nhiễm tiếng ồn – bức xạ nhiệt khi bê tông hóa & giải pháp gạch bê tông khí chưng áp.

Thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân cư cao nhất cả nước hiện nay. Theo số liệu thống kê năm 2017 của tổng cục thống kê; hằng năm TP.HCM đón khoảng 500.000 người lao động nhập cư năm. Đây là con số được thống kê theo cư trú hợp pháp, ngoài ra còn nhiều người không đăng ký. Như vậy, áp lực dân số tăng -> Mật độ dân cư tăng -> Đô thị hóa bắt buộc phải tăng lên. Hệ lụy của nó là ôi nhiễm không khí, tiếng ồn và bức xạ nhiệt cao do mật độ bê tông tăng lên.

Hằng ngày, khí thải CO2 thải ra từ các nhà máy đốt rác, nhà máy luyện thép, và đốt gạch rất lớn. Đưa vào môi trường sống một lượng rất lớn bức xạ gây nóng bề mặt môi trường. Từ đó, cuộc sống ngày càng trở lên nóng bức và ngột ngạt hơn.

Giải pháp hiện nay là phải gia tăng lượng cây xanh tại đô thị. Xây dựng cơ sở hạ tầng có quy hoạch chi tiết, đồng bộ để giảm áp lực lên hệ thống an sinh xã hội. Nắng nóng đi kèm bệnh tật và những yêu cầu khác. Con người hiện nay bắt đầu tìm đến những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Công Ty TNHH SAKO Việt Nam, là doanh nghiệp lớn đi tiên phong trong ngành vật liệu xanh. Để góp phần nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng, xã hội cho các sản phẩm này. Công Ty SAKO Việt Nam đã phát triển hệ thống quảng bá hình ảnh, sản phẩm tới người tiêu dùng. Một trong số các sản phẩm xanh ấy là gạch bê tông chống nóng.

Tên sản phẩm là GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP, đây là dòng gạch cao cấp nhất hiện nay. Theo nghiên cứu, hệ số dẫn nhiệt của gạch đỏ tuynel là: 1.5 W/mK; trong khi đó của gạch siêu nhẹ aac chỉ là: 0.11-0.17 W/mK. Hệ số dẫn nhiệt càng cao, thì mức độ hấp thụ nhiệt càng lớn.

Hình ảnh 1: Căn nhà sẽ mát mẻ hơn khoảng 3-5 độ C khi sử dụng gạch AAC xây tường bao.

Ưu điểm nổi bật của gạch bê tông chưng áp AAC là: Cách nhiệt gấp > 6 lần gạch đỏ tuynel cùng kích thước. Gạch bê tông chưng áp giúp căn nhà mát mẻ hơn về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Từ đó, sẽ giảm được chi phí điện năng tiêu thụ của máy lạnh cũng như môi trường sinh hoạt dễ chịu hơn.

Hiện nay, gạch chưng áp AAC do SAKO Việt Nam cung cấp có mặt tại nhiều dự án lớn. Nổi bật nhất là các dự án cao ốc tại TP.HCM của Novaland, Vingroup, Đất Xanh, Khang minh. Khách hàng hộ gia đình luôn là một thị trường khó tính, một phần do người dùng còn chưa am hiểu về sản phẩm gạch AAC. Gạch bê tông chưng áp có mặt trên thế giới gần 100 năm. Tại Việt nam, sản phẩm mới được biết tới khoảng 5 năm trở lại đây. Đó là lý do người tiêu dùng còn e ngại. Tuy nhiên, khi được hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn thì gạch nhẹ AAC do SAKO VN cung cấp đã được tiêu thụ mạnh. Sản lượng tiêu thụ hằng năm cao hơn sản lượng các dự án lớn gộp lại.

Với hệ số cách âm là 32-48decibel cao gấp 2 lần gạch tuynel truyền thống. Sản phẩm gạch AAC thường được dùng tại các quán Bar, Vũ trường, karaoke.

Tính năng cách âm mang lại sự riêng tư cho người sử dụng. Ở thời buổi hiện đại công nghệ số này, việc yêu cầu riêng tư của mỗi cá nhân là cực kỳ quan trọng. Cũng chính vì bị nghe nén mà cuộc sống của các cá nhân trong phim “Cả một đời ân oán” bị đảo lộn. Mọi sự đều phát sinh từ những điều nhỏ nhặt nhất, gạch bê tông nhẹ giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn. Tại một thành phố lớn như Sài Gòn, ôi nhiễm tiếng ồn đang trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người. Tiếng còi xe, tiếng nẹt bô, tiếng sinh hoạt riêng tư của nhà kế bên, tiếng loa đài khiến không gian bị xâm phạm. Đó là lý do, việc sử dụng, áp  dụng gạch AAC vào thay thế cho gạch đỏ tuynel là yêu cầu cấp thiết.

Sản phẩm gạch AAC có đơn giá cao hơn gạch tuynel thông thường. Đơn giá gạch AAC siêu nhẹ tại TP.HCM phổ biến ở mức 120.000Đ – 150.000Đ/M2 tường. Bù lại giá gạch cao là chi phí nhân công sẽ giảm đi 3 lần do việc xây dựng nhanh hơn 3 lần. Ngoài ra, kích thước gạch AAC 600x300x75,100,150,200mm giúp tiết kiệm vữa xây tô. Theo tính toán, khối lượng vữa xây cần sử dụng cho 1m2 tường là: 3kg/M2. Trong khi gạch đỏ là 18-20kg vữa xây/M2 tường.

Hình ảnh 3: Nhân viên công ty SAKO VN ghé thăm công trình nhà phố dùng gạch AAC của SAKO VN

Do vậy, sử dụng gạch AAC cho xây dựng nhà ở là một giải pháp giúp chống ồn, cách nhiệt rất hiệu quả. Sản phẩm gạch AAC được cung cấp bởi Công Ty TNHH SAKO Việt Nam. Tại thị trường Miền Bắc, khách hàng có thể liên hệ Chi Nhánh 1 – CTY SAKO Việt Nam tại Hoài Đức, Hà Nội.

Tự hào là đơn vị được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Công Ty SAKO Việt Nam hiện là nhà cung cấp gạch nhẹ AAC số 1 tại Việt Nam. Sản phẩm được kiểm định chất lượng tại Quatest 3.

Mọi chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ Công Ty SAKO VN theo số Hotline: 0926 422 422