Những điểm chung của gạch block và gạch đất nung

Gạch block còn chính là bê tông có tỷ lệ nước thấp và cốt liệu nhỏ được lèn chặt trong khuôn thép tạo thành các sản phẩm có hình dạng theo một khuôn mẫu có sẵn, và sau đó dưỡng hộ cho đến khi cứng nhằm đạt mác tương ứng với cấp phối.

bangachblockhaphuong 

Trong các loại gạch không nung thì loại gạch này được sản xuất và sử dụng nhiều nhất trong xây dựng. Trong các công trình xây dựng thì loại gạch không nung này chiếm tỉ trọng lớn nhất so với các loại gạch khác. Loại gạch block này thường có cường độ chịu lực tốt (trên 80kg/cm2), với tỉ trọng lớn (thường trên 1900kg/m3) tuy nhiên đối với những loại kết cấu lỗ thì lại có khối lượng thể tích nhỏ hơn (thường là dưới 1800kg/m3).

Những ưu điểm chung của gạch block và gạch đất nung:

– Quá trình sản xuất của loại gạch block thường không sử dụng đến đất nông nghiệp vì vậy không làm ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp. Ngoài ra cũng do không dùng đến than củi, … nên có thể tiết kiệm được nhiên liệu, cũng như tránh được tình trạng phá rừng tràn lan và không gây ô nhiễm môi trường.

gachhaphuong.com

– Về nguyên vật liệu để sản xuất gạch block vô cùng đa dạng và phong phú, chủ yếu là những nguyên liệu có sẵn trong nước như xi măng, cát vàng, mạt đá…, sản phẩm đa dạng.

– Nguồn vốn đầu tư cho một dây chuyền sản xuất gạch block thường thấp hơn. Tuỳ theo yêu cầu về sản lượng, cũng như mức độ tự động hoá từ thấp đến cao mà giá một dây chuyền sản xuất gạch block từ 50.000 USD lên đến hơn 1 triệu USD. Nếu như so sánh việc đầu tư một nhà máy gạch nung và việc đầu một nhà máy gạch block với cùng công suất thì suất đầu tư của một nhà máy gạch block sẽ chỉ bằng 1/4 so với nhà máy gạch nung. Ngoài ra, về diện tích nhà xưởng và kho chứa nguyên liệu và thành phẩm không lớn, do vậy chiếm ít diện tích Chỉ với 1500 – 2000 m2 mặt bằng là có thể sản xuất được gạch block.

cong-trinh-xay-gach-terrazzo-haphuong

Nếu bạn đang có những thắc mắc và muốn tìm hiểu rõ về loại gạch block để sử dụng trong công trình xây dựng hãy liên hệ đến công ty gạch Hà Phương, nơi cung cấp gạch không nung chất lượng nhất để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Thương mại xây dựng & sản xuất Hà Phương 

Địa chỉ: A1/1B2 QL 50 , Ấp 1 – Đa Phước – Bình Chánh – Hồ Chí Minh 

Hotline: 0936 896 908 – 0907 680 049 

Email liên hệ: gachhaphuong@gmail.com