Gạch block tự chèn giống và khác gạch bê tông tự chèn như thế nào?

Khách hàng thường hay nhầm lẫn giửa 02 sản phẩm là block tự chèngạch bê tông tự chèn. Đều là dòng sản phẩm gạch tự chèn, tuy nhiên mỗi loại lại có những điểm khác nhau. Sản phẩm gạch tự chèn hiện nay được ứng dụng rộng dãi tại các công trình.

Gạch block tự chèn: Là dòng sản phẩm gạch tự chèn, mẫu đa dạng như con sâu, chữ nhật, chữ i, lục giác, bát giác… Sản phẩm được hình thành sau quá trình ép rung tạo hình khô ít nước bằng khuôn thép. Gạch block tự chèn về bản chất là dòng sản phẩm ép rung khô có tạo mặt màu. Sau quá trình bảo dưỡng từ 7-28 ngày, gạch được xuất xưởng tới công trình.

Dấu hiệu nhận biết gạch block tự chèn: Bề mặt nhám, các cạnh không được phẳng, hơi sần sùi,.. Màu sắc gạch block tự chèn cũng khá đa dạng như đỏ, xanh, vàng, xám. Gạch block tự chèn có độ bền màu không được như gạch bê tông tự chèn.

Hình ảnh 1: Gạch block tự chèn – Mẫu con sâu màu xanh, màu vàng

Gạch bê tông tự chèn: Là dòng sản phẩm rung ướt khuôn nhựa. Bản chất của nó là quá trình bê tông tươi được tạo hình trong khuôn nhựa. Quá trình sản xuất gạch bê tông tự chèn yêu cầu kỹ thuật cao, tay nghề nhân công ổn định. Sản phẩm gạch bê tông tự chèn có màu đòi hỏi phải có kỹ thuật pha chế mặt màu bài bản. Gạch bê tông tự chèn mẫu mã đa dạng như gạch block, mẫu con sâu, chữ i, chữ nhật, lục giác,.. Sản phẩm bê tông tự chèn có thể gia tăng cường độ cao tới 50-60 Mpa mà gạch block khó tạo ra. Gạch bê tông tự chèn mác cao được coi là dòng sản phẩm chủ lực của SAKO Vietnam hiện nay.

Dấu hiệu nhận biết gạch bê tông tự chèn: Gạch có bề mặt trơn láng, góc cạnh đều phẳng, cảm nhận là một thực thể được đúc nguyên khối. Gạch bê tông tự chèn đa dạng hơn về màu sắc như đỏ, xanh, vàng, xám, đen, nâu, cam, hồng,.. Độ bền màu của sản phẩm gạch bê tông tự chèn rất cao, cao hơn gạch block nhiều lần. Độ bền màu của sản phẩm cũng còn tùy thuộc vào chất lượng của từng nhà sản xuất.

Hình ảnh 2: Gạch bê tông tự chèn mác cao của SAKO VIETNAM

Về kích thước sản phẩm gạch bê tông tự chèn hay block tự chèn thước có chiều dày của gạch là 6cm, 8cm, 10cm. Cường độ nén đa dạng từ 20 – 60 Mpa. Cường độ càng cao thì giá thành sản phẩm càng cao. Chiều dày cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá sản phẩm.

Công suất của sản phẩm gạch block tự chèn hiện nay của SAKO Vietnam là 200-500m2/Ngày. Công suất gạch bê tông tự chèn của nhà máy từ 700-1500m2/ngày. Khách hàng có nhu cầu với các sản phẩm trang trí, hoặc mác cao thì bê tông tự chèn là lựa chọn số 1. Hiện nay, các công trình như trường học, bến cảng, bến phà thường hay sử dụng gạch bê tông tự chèn. Độ bền cao, màu sắc bền bỉ theo thời gian là một ưu điểm của sản phẩm.

Công Ty TNHH SAKO Việt Nam có hệ thống mẫu mã gạch đa dạng. Sản phẩm do SAKO Việt Nam cung cấp luôn đáp ứng được tiêu chí của mọi khách hàng. Sản phẩm kiểm duyệt chặt chẽ, test tại Trung Tâm 3 hoặc LAS XD 19 (Bộ xây dựng). Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ số Hotline: 0926 422 422 (CSKH)