Gạch AAC chống cháy lan trong các nhà xưởng giảm thiệt hại cho doanh nghiệp

Tại sao các doanh nghiệp hiện nay rất trú trọng tới vấn đề cháy nổ? Cháy nổ – hỏa hoạn luôn là vấn đề nhức nhối hàng ngày hàng giờ. Ngày 06/11/2018 Vũ Trường M Lounge & Club tại 212 Lý Thái Tổ bị cháy sau 5 ngày khai trương chạy thử. SAKO Việt Nam biết rất rõ địa hình ở đây, mảnh đất xây vũ trường được bao quanh nhà dân. Nhà dân sát vách cách công trình khoảng 1,5-2m bằng con hẻm nhỏ. Công trình nếu không sử dụng gạch AAC dày 150mm xây bao che, có lẽ thiệt hại đã vô cùng lớn.

Hình ảnh 1: Vũ trường M Lounge & Club sử dụng 100% gạch AAC – SAKO cấp năm 2018.

Bản tin vũ trường cháy: http://antg.cand.com.vn/Kinh-te-Van-hoa-The-Thao/Vi-sao-quan-bar-vua-khai-truong-da-thanh-tro-bui-518628/

Tham khảo thêm về gạch siêu nhẹ chống cháy: https://gachbetongnhe.com.vn/gach-sieu-nhe-chong-chay/

Vũ trường M Lounge & Club được xây dựng bằng gạch AAC do SAKO Việt Nam cấp. Hệ tường là gạch AAC dày 150mm với kết cấu khung kèo thép. Công trình triển khai từ khoảng tháng 5/2018 đến cuối tháng 10/2018 hoàn thành. Theo thông tin được biết, công trình có vốn đầu tư khoảng 50 tỷ. M Lounge & Clup được coi là vũ trường hiện đại bậc nhất Sài Gòn lúc bấy giờ. Sau đám cháy, hệ tường gạch AAC bao che còn nguyên vẹn, chỉ bị xém. Theo đánh giá của các chuyên gia Phòng cháy nếu không có gạch AAC thì hàng chục hộ dân quanh đã bị thiêu rụi. Nếu điều này xảy ra, thiệt hại ko những là của cải mà còn là con người rất rất lớn.

Hình ảnh 2: Tường gạch AAC dày 150mm còn đứng vững sau khi M Lounge & Club cháy. Tường gạch AAC đã bảo vệ các căn nhà khu vòng quanh bao bọc dự án.

Những đám cháy luôn là điều khiến cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư sợ hãi, lo lắng. Khí hậu ngày một nóng lên, thời tiết khắc nghiệt, chập điện, … rất nhiều nguyên nhân gây cháy. Hệ tường gạch AAC sẽ giúp giảm những rủi ro về người, giảm thiệt hại tối đa.

Hình ảnh nhà xưởng sau đây, 1 bên là nhà xưởng cháy xây gạch AAC, 1 bên là quây tôn lạnh. Sau 1 vụ cháy xảy ra, nhà xưởng xây bao quanh bằng gạch AAC không thiệt hại nhiều như nhà xưởng quây bằng tôn kẽm.

Hình ảnh 3: Nhà xưởng bị cháy rụi vì không xây gạch AAC chống cháy lan.

Mỗi năm tại Việt Nam, xảy ra hàng ngàn đám cháy, thiệt hại rất nhiều về người, của. Nếu sử dụng vật liệu xanh gạch AAC thì có lẽ những đám cháy ấy không thể lan nhanh đến thế. Do đó, hiện nay rất nhiều nhà máy, xí nghiệp tại VN đã lựa chọn gạch AAC.

Nhà Máy tại KCN Mỹ Phước 2 – Sử dụng gạch AAC xây dựng 100% tường bao che:

Nhà Máy tại KCN VSIP1, Bình Dương sử dụng hệ tường tấm PANEL xây kho chứa nguyên liệu:

Nhà Máy ván sàn SPC nhãn hiệu EFLOOR sử dụng gạch AAC xây tường bao che, tường ngăn nhà xưởng:

Karaoke tại TPHCM sử dụng hệ tường gạch AAC, hệ sàn tấm panel AAC xây phòng cách âm:

Gạch AAC xây nhà ở, quán bar, vũ trường, xây các dự án dân sinh cao cấp. Gạch AAC hiện chiếm 70% thị phần gạch xây toàn cầu và là vật liệu an toàn cao cấp nhất. Gạch AAC giúp  quá trình thi công hiệu quả cao hơn, giảm chi phí tối đa. Hệ tường gạch AAC đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam, Thế giới.

Liên hệ mua gạch AAC tại đây, Hotline: 0926 422 422 – 0898 46 77 46 (CSKH)

Miền bắc mua gạch AAC: 0987 254 929 (Ms Phương)

Tư vấn kỹ thuật/bán hàng gạch AAC, gạch tự chèn, Terrazzo: 0936 896 908 (Mr Dương)