Đặc điểm nổi bật của gạch bê tông khí chưng áp AAC – Gạch nhẹ chống nóng.

Gạch bê tông khí chưng áp (hay còn được gọi là gạch AAC, gạch bê tông nhẹ, gạch siêu nhẹ) là một loại vật liệu xây dựng chất lượng cao được sản xuất từ cát nghiền mịn kết hợp với xi măng, vôi, thạch cao, hợp chất nhôm và nước.

Một số phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình phối trộn ủ theo tỷ lệ nhất định hình thành bọt khí Hidro (Quá trình chương nở) và chưng áp làm cho gạch khí chưng áp AAC có trọng lượng siêu nhẹ và có độ bền cao với nhiều tính năng vượt trội so với gạch đất sét nung tuynel truyền thống.

Hình ảnh 1: Hướng dẫn xây gạch nhẹ AAC tại Nhà Thép ở Quận Tân Bình, TP.HCM

• Tính bảo ôn cách nhiệt cao: Hệ số dẫn nhiệt khoảng 0.11 -> 0.17W/mok, bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường, gúp giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hoà.
    Do có hệ số dẫn nhiệt thấp, trung bình đối với gạch là < 15W/Mok nên ánh nắng sẽ không thể xuyên qua tường. Căn nhà xây bằng gạch bê tông khí chưng áp AAC sẽ mát hơn khoảng 3-5 độ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
  • Tỷ trọng nhẹ: Tỷ trọng là 450-850kg/m3, chỉ tương đương 1/2 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng 2 lỗ, 1/5 tỷ trọng gạch bê tông thông thường. Giúp giảm tải trọng tòa nhà giảm kết cấu móng dầm cột giúp giảm chi phí kết cấu và xây thô.
    Tỷ trọng gạch AAC nhẹ giúp việc vận chuyển, bê đỡ, mang vác trong quá trình xây dựng dễ dàng hơn. Từ đó, giảm chi phí nhân công xếp dỡ, bốc vác giảm chi phí xây dựng công trình.
  • Khả năng chống cháy: Sản phẩm là vật liệu vô cơ và không bắt cháy, kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt, do đó chống cháy tốt, đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn Quốc gia.
    Khả năng chống cháy của gạch AAC là từ 4-8H đồng hồ, điều này đã được kiểm tra và chứng nhận tại các trung tâm kiểm định chất lượng quốc tế tại Singapore. Sử dụng gạch AAC sẽ giảm được nhiều nguy hại cho kết cấu nền móng và an toàn hơn khi cháy nổ, đổ, sập.
  • Cách âm tốt: Do kết cấu với nhiều lỗ khí thông thoáng nhau, lượng lỗ khí được phân bố đều đặn với mật độ cao nên có khả năng cách âm tốt.
    Khả năng cách âm của gạch bê tông nhẹ AAC từ 32-38 decibel, cao gấp 2 lần so với gạch tuynel truyền thống. Đó là lý do, Công Ty TNHH SAKO Việt Nam luôn là nhà cung cấp gạch AAC số 1 cho các dự án Karaoke, quán bar, vũ trường, phòng thu âm.
  • Khả năng chịu chấn động tốt: Vì trọng lượng của gạch thấp nên trọng lực đặt lên mặt đất thấp, cộng với kết cấu xốp, nên có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt, khả năng chịu động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.
  • Thi công nhanh và thuận tiện: Do có thể khoan, cắt, đóng đinh,… cũng như có thể thêm cốt thép, giúp cho việc xây dựng công trình được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thi công.
    Kích thước gạch lớn, 60x30x10,15,20cm hay 60x20x10,15,20cm nên việc xây dựng nhanh hơn rất nhiều so với gạch tuynel truyền thống. Định mức gạch xây tương ứng là 8,3 viên/m2 với gạch 60×20 và 5,5 viên/m2 với gạch khổ 60x30cm.

Định mức vữa xây dao động ở mức: 2,5 – 3kg/m2 tường dày 10cm. Trung bình là 25-30kg/M3 gạch xây dựng.
  • Hiệu quả kinh tế:Do có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, thi công nhanh, tiết kiệm vữa xây, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích  thước chính xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công,… giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình. Theo nghiên cứu, xây nhà bằng gạch AAC tiết kiệm 5% chi phí. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích lâu dài. Ví dụ như: Có giấc ngủ ngon hơn, căn nhà sẽ mát hơn về mùa hè, và luôn ấm áp về mùa đông.Sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC được các nước tiên tiến sử dụng gần 100 năm. Tại Việt Nam, sản phẩm này được biết đến khoảng 10-12 năm nhưng mới chỉ có 5 năm phát triển.
    Công Ty TNHH SAKO Việt Nam luôn hàng đến phát triển xanh, bền vững. Tất cả các sản phẩm của SAKO Việt Nam đều mang đến giải pháp tối ưu nhất cho người dùng. Tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn trong nhiều năm.

Hình ảnh 2: Gạch bê tông nhẹ AAC 600x300x200mm (Xây tường dày 20cm)

• Thân thiện với môi trường:Gạch bê tông khi chưng áp do Công Ty TNHH SAKO Việt Nam cung cấp trong quá trình sản xuất không phát sinh khí thải, chất thải rắn, nước thải công nghiệp ra môi trường, trong quá trình sử dụng tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và thân thiện với môi trường nên là một vật liệu xây dựng xanh.
  • Công Ty TNHH SAKO Việt Nam hiện cung cấp gạch bê tông khí chưng áp AAC tại: Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Long An. Sản phẩm gạch bê tông siêu nhẹ cách nhiệt, cách âm. Gạch khí chưng áp AAC được tiêu thụ mạnh để xây nhà ở chống nóng, nhà nuôi chim yến.
  • Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline hoặc gửi email về địa chỉ Email: Sakovn2015@gmail.com