Các bước xây gạch block

Gạch block là loại gạch được sản xuất từ các nguyên liệu phổ biến từ tự nhiên như: đá, cát, vôi, thạch cao… Đây là những nguyên vật liệu rất dễ tìm thấy ở mọi nơi và việc khai thác chúng cũng không quá khó, không ảnh hưởng đến môi trường.

Có thể nói đây là loại gạch mang lại giá trị cao nhất cho việc bảo vệ môi trường và cuộc sống của người dân. Với những thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc thì gạch block được dùng cho rất nhiều loại công trình.

Các loại gạch block có các ưu điểm đặc biệt như: có độ cứng cao, có khả năng cách nhiệt tốt. Trong xây dựng có thể dùng chúng để thay thế các vật liệu cách nhiệt khác để hoàn thiện các công trình xây dựng. Không quá khó để sử dụng gạch block, dưới đây là những bước giúp bạn sử dụng gạch block vào các công trình của mình:

gach-block-xay-hang-rao

Bước 1: Tìm hiểu về các loại gạch block, lên kế hoạch lựa chọn loại gạch sao cho đảm bảo về chất lượng cũng như kích thước của chúng. Phải đảm bảo rằng chúng phù hợp với yêu cầu của công trình. Trong bước này, bạn phải tính toán được số gạch mình cần mua là bao nhiêu. Đảm bảo rằng trong quá trình xây dựng có đủ lượng gạch để dùng. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bước 2: Thực hiện đổ móng, đổ bê tông và đặt cốt thép cho bức tường

Bước 3: Tiến hành xây gạch block, đảm bảo rằng kết cấu của bức tường chắc chắn để các viên gạch có thể liên kết chặt chẽ lại với nhau hơn. Bạn nên tăng lượng vữa nhiều hơn cho các hàng gạch đầu tiên. Chú ý những viên gạch block đầu tiên phải được đặt thẳng hàng.

Bước 4: Trong xây dựng tường bằng gạch block bạn phải dùng cốt thép để thay thế cho những con trạch.

Bước 5: Tiếp tục xây những hàng gạch tiếp theo, ở bước này bạn phải miết vừa vão thành dưới và ở mé viên gạch block. Sau đó mới đặt viên gạch block vào đúng vị trí của nó.

Bước 6: Yêu cầu các mạch vữa của tường bằng gạch block phải đầu tăm tắp. Thuận lợi của việc sử dụng gạch block đó là kích thước có gạch khá lớn nên bạn không tốn quá nhiều thời gian để xây dựng.

Bước 7: Sau khi đã xây dựng được một bức tường cao xong thì bạn có thể dùng những viên gạch block để làm giàn giáo, không cần tô trát nhưng bạn vẫn có được một bức tường thẳng tắp và đẹp.

Trên đây là các bước cơ bản và những chú ý bạn cần biết để có thể dùng gạch block để xây tường. Nếu có những vấn đề còn thắc mắc khi mua, sử dụng, cần tư vấn về gạch block. Vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương mại Xây dựng & Sản xuất Hà Phương

Điện thoại: 0913 978 878 | web: gachhaphuong@gmail.com

Chúc các bạn có thể thực hiện xây dựng gạch block thành công!